Trường Mầm non Tu Tra nằm ngay trung tâm của xã Tu Tra nên thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường. Tuy nhiên, 2 phân trường điểm lẻ lại cách xa điểm chính và chủ yếu là trẻ dân tộc thiểu số.

Tiền thân của trường đầu tiên được sáp nhập chung với trường trung học cơ sở Tu Tra sau đó sáp nhập với các trường tiểu học trong xã. Tháng 8/2001 trường được thành lập lấy tên là Trường MN Tu Tra theo Quyết định số 264/QĐ-UB ngày 29/8/2001của UBND Huyện Đơn Dương. Đến tháng 8/2008 trường tách ra hai trường là trường Mầm non Tu Tra và Mầm non Họa My.

Từ năm 2015 trường đã được xây dựng mới toàn bộ CSVC và đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc, nuôi dạy các cháu, đội ngũ đã đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng chăm sóc giáo dục được nâng dần, với sự phát triển mạnh mẽ đó, nhà trường đang hoạt động với quy mô 9 lớp với hơn 300 học sinh.

 

 

Được sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương cùng với sự phấn đấu, nỗ lực cố gắng của đội ngũ CBCNVC trong nhà trường, đến nay trường Mầm non Tu Tra đã được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 43/QĐ-UBND ngày 11/01/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và đã hoàn thành kiểm định cấp độ 1 vào tháng 12/2016.

Ngoài ra, tập thể nhà trường cũng đã đạt được thành tích 3  năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm học 2017 - 2018 trường được UBND Tỉnh tặng bằng khen và được tặng Cờ thi đua.

Trường Mầm Non Tu Tra tự tin là môi trường gọc tập tốt, hỗ trợ cho việc hình thành nhân cách, nếp sống, nếp sinh hoạt cho trẻ, xứng đáng với niềm tin của chính quyền các cấp và phụ huynh trong địa phương, đó thực sự là "chiếc nôi" đảm bảo sự phát triển năng động và toàn diện của trẻ ngay từ những năm đầu đời.